Sunday, 17/10/2021 - 17:35|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH LIỆP TUYẾT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lưu ý: Người dân và các tỉnh khi vào thành phố Hà Nội

Thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Công an TP Hà Nội đã chủ trì, phối hợp đơn vị liên quan triển khai 22 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ lớn, đường ngang, ngõ tắt, đường nhánh, bến thủy nội địa ra vào Thành phố và các bến tàu, bến xe liên tỉnh.

 

        Từ ngày 14/7/2021, người dân từ các tỉnh, thành phố vào Hà Nội cần LƯU Ý: 

 

1️⃣ Đối với người dân: là công dân Hà Nội, muốn vào Thủ đô phải thực khai báo y tế, đo thân nhiệt để y tế tập hợp danh sách gửi về các phường để nắm bắt được những người cư trú đến. 

Trường hợp người dân từ Thành phố Hồ Chí Minh và các vùng dịch khác hoặc có tiếp xúc trực tiếp với các trường hợp trên phải khai báo y tế đầy đủ trung thực, phải có giấy xét nghiệm âm tính tối đa 03 ngày trước khi trở lại Thành phố. 

 

2️⃣ Đối với các phương tiện vận tải hành khách công cộng: dừng xe, đo thân nhiệt, khai báo y tế; những trường hợp nghi vấn sẽ được khử trùng, test nhanh Covid-19 tại chỗ (do y tế quyết định). 

Trường hợp xe đi về Hà Nội từ 14 tỉnh, thành phố có dịch bệnh gồm: Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Khánh Hòa, Phú Yên, Đắc Lắk, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Nam) yêu cầu quay đầu, không được di chuyển vào Hà Nội (các tỉnh, thành phố khác phát sinh tình hình dịch bệnh phức tạp thì tiếp tục áp dụng khi có thông báo của Bộ Y tế và chỉ đạo của Thành phố); chỉ cho phép hoạt động trở lại khi có thông báo mới của cấp có thẩm quyền.

 

3️⃣ Để phục vụ công tác đối chiếu, kiểm soát, người dân bắt buộc phải mang theo những giấy tờ dưới đây: Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, giấy phép lái xe... theo quy định.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 19
Hôm qua : 31
Tháng 10 : 2.866
Năm 2021 : 12.189