Sunday, 16/05/2021 - 16:43|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH LIỆP TUYẾT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cuộc thi Trực tuyến tìm hiểu lịch sử " 80 NĂM - ĐỘI TA LỚN LÊN CÙNG ĐẤT NƯỚC"

80 năm qua, những trang vàng sử Đội và hào khí truyền thống của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh mỗi ngày một sáng. Lịch sử đó, truyền thống đó gắn liền với phong trào thiếu nhi Việt Nam và là một bộ phận không thể tách rời trong lịch sử Đảng, lịch sử dân tộc và lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh,... Cùng với sự phát triển của đất nước, tổ chức Đội đang ngày càng vững mạnh, công tác giáo dục thiếu niên, nhi đồng được đặc biệt quan tâm.

Ngay sau khi kết thúc các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chúng ta sẽ cùng nhau bước vào chặng thi đua thứ 2 hướng tới kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh đó chính là cuộc thi trực tuyến tìm hiểu lịch sử 80 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2021),Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Quốc Oai đề nghị các Liên đội triển khai cuộc thi

 

 

Cuộc thi diễn ra trong 4 tuần (từ ngày 30/3/2021 đến hết ngày 26/4/2021) dưới hình thức trắc nghiệm trực tuyến tại địa chỉ: 80namlichsudoithudo.vn. Theo đó, trong vòng 30 phút, thí sinh trả lời 30 câu hỏi xoay quanh các nội dung: Lịch sử hình thành và phát triển của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh, công tác Đội, các phong trào lớn của thiếu nhi Việt Nam nói chung, đặc biệt là của thiếu nhi Thủ đô nói riêng…

Mỗi tuần, 5 học sinh có điểm thi cao nhất sẽ nhận được giấy chứng nhận và quà tặng từ Ban tổ chức. Ngoài ra, kết thúc cuộc thi, Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố sẽ tặng bằng khen và phần thưởng cho top 8 học sinh có điểm thi cao nhất trong 4 tuần và cho tập thể Liên đội, Hội đồng Đội quận, huyện, thị triển khai tốt và có số lượng thí sinh tham gia đông đảo nhất.

 

 

Đây là cuộc thi bổ ích dành cho các học sinh tiểu học và trung học cơ sở tại các Liên đội trên địa bàn thành phố Hà Nội. Thông qua đó, cuộc thi góp phần giáo dục cho các em thiếu nhi về tình yêu, lòng tự hào về lịch sử 80 năm hình thành và phát triển của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh; Đồng thời tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 23
Tháng 05 : 712
Năm 2021 : 5.367